Điều trị hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi bằng liệu pháp đông y

Cập nhật: 21/7/2021 | 9:44:16 AM

Hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi là tình trạng chết của các tế bào ở cả hai phần của xương là tủy mỡ tạo máu và các tế bào xương. Bệnh tiến triển từ từ âm thầm và để lại hậu quả nặng nề

Hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi là tình trạng chết của các tế bào ở cả hai phần của xương là tủy mỡ tạo máu và các tế bào xương. Bệnh tiến triển từ từ âm thầm và để lại hậu quả nặng nề

Bệnh còn được gọi với các tên khác như hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi, hoại tử do thiếu máu cục bộ, hoại tử vô mạch, viêm tách xương sụn.

Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên phần lớn các trường hợp xuất hiện ở nam giới, dưới 50 tuổi. 

Nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh

Hiện tượng hoại tử xương là do tình trạng không cung cấp đủ lượng oxy cần thiết ở vùng tổ chức xương bị bệnh. Thường xảy ra ở phần tủy mỡ của xương, nơi có ít mạch máu nuôi dưỡng.

Hoại tử chỏm xương đùi có thể tự phát hoặc là hậu quả của một số tình trạng sinh lý hoặc bệnh lý như thai nghén, uống rượu, tắc mạch, chấn thương, do dùng thuốc.

                          Hình ảnh giải phẫu hoại tử chỏm xương đùi

Chẩn đoán

Dựa vào các yếu tố dịch tễ, tuổi và giới kết hợp với các triệu chứng lâm sàng (đau, hạn chế vận động khớp háng…) và các xét nghiệm hình ảnh (Xquang, CT Scan, MRI, xạ hình xương).

Điều trị

Mục tiêu của điều trị nhằm bảo tồn cấu trúc tự nhiên của khớp càng lâu càng tốt

“Tiểu Châm Đao” hỗ trợ điều trị bệnh Hoại tử vô mạch chỏm xương đùi không cần phẫu thuật

Chuyên khoa xương khớp An Thái đang ứng dụng rất thành công liệu pháp Tiểu Châm Đao trong điều trị hoại tử vô mạch chỏm xương đùi và các bệnh lý về xương khớp, đã đem lại niềm vui cho hàng nghìn người bệnh.

Tiểu Châm Đao là liệu pháp mổ khép kín, mổ kết hợp với châm cứu. Kim dùng để tiến hành Tiểu Châm Đao là loại dao châm nhỏ, về hình thức thì cũng giống với các loại kim châm cứu khác. Nó gồm có 3 phần đầu kim, thân kim và cán kim mà phần đặc biệt đó là đầu kim. Đầu của kim Tiểu Châm Đao không nhọn như những loại kim châm cứu thông thường mà trông như lưỡi dao rất nhỏ kích thước chưa đầy 1mm để tiến hành cắt cạo, bóc tách những gân cơ dây chằng đang bị xơ hóa, kết dính. Từ đó giúp giải phóng hoàn toàn các mạch máu, dây thần kinh đang bị chèn ép. Lưu lượng máu tuần hoàn và nuôi dưỡng các khớp xương được tốt hơn, phục hồi các dây thần kinh và tế bào đang bị tổn thương, chức năng vận động của các gân cơ trở về vị trí cân bằng. 

                       Thuốc đông y điều trị hoại tử chỏm xương đùi

Ngoài ra bệnh nhân sẽ được kết hợp sủ dụng các bài thuốc đông y nhằm thúc đẩy lưu thông máu, tăng cường nuôi dưỡng, tái tạo sụn khớp. Điều trị căn nguyên hình thành nên bệnh, ổn định tình trạng về lâu dài.

Hoại tử vô mạch chỏm xương đùi là bệnh gây đau và hạn chế vận động của khớp háng. Bệnh có nguy cơ cao dẫn đến tàn phế nên những đối tượng có yếu tố nguy cơ cao, kèm theo các biểu hiện của bệnh hoại tử chỏm xương đùi, cần đi khám và được chẩn đoán bệnh sớm, không nên chủ quan để bệnh quá muộn. Phát hiện điều trị sớm giảm được tỷ lệ thay khớp háng cho người bệnh.

  • Địa chỉ liên hệ
    Số 58 phố Sơn Tây, P. Kim Mã, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
  • (Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ và chủ nhật) 0856186656
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!
  • GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN
  • Tiêu biểu tuần qua
  • Follow us on
Thiết kế 2020 © Phòng khám An Thái
0856186656
0962772013
×

Bạn vui lòng để lại số ĐT, Bác sĩ tư vấn của Phòng Khám An Thái gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn !